Giỏ hàng

Làm thế nào để lựa chọn thiệp cưới phù hợp?

Sau khi chọn ngày cưới, địa điểm và danh sách khách mời, giờ là lúc để bạn chọn thiết kế và hình dạng của thiệp mời đám cưới để thông báo cho mọi người về ngày cử hành hôn lễ. Không còn nghi ngờ gì nữa, thiết kế thiệp mời đám cưới nên phản ánh phong cách của các cặp đôi.  Thiệp mời tham dự đám cư...

 Sau khi chọn ngày cưới, địa điểm và danh sách khách mời, giờ là lúc để bạn chọn thiết kế và hình dạng của thiệp mời đám cưới để thông báo cho mọi người về ngày cử hành hôn lễ. Không còn nghi ngờ gì nữa, thiết kế thiệp mời đám cưới nên phản ánh phong cách của các cặp đôi. Thiệp mời tham dự đám cưới rất quan trọng, nó thể hiện việc bạn lên kế hoạch cho buổi lễ ra sao, phong cách trang trí như thế nào và cũng là cái nhìn đầu tiên của khách mời về đám cưới của bạn. Tấm thiệp sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của khách mời như: Cô dâu chú rể là ai? Gia đình? Mấy giờ? Và ở đâu?. Vì vậy yêu cầu lựa chọn thiệp mời đám cưới không phải là một lựa chọn dễ dàng và nó cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn bạn tưởng. Các đơn vị lên kế hoạch tổ chức đám cưới thường đề xuất cho các cặp vợ chồng trước tối thiểu 3-6 loại thiệp mời đám cưới có thiết kế thiệp chuyên nghiệp và chất lượng cao. Nhưng có một số quy tắc phải được tuân theo khi viết lời mời là ngày, thời gian và địa điểm. Những quy tắc này là gì, chúng nên được viết như thế nào và đâu là những điều cần tránh? Hãy cùng Cherry Studio tham khảo một số lưu ý dưới đây để chọn được một mẫu thiệp mời ấn tượng và hợp lí nhé!
MỘT SỐ QUY TẮC VĂN BẢN TRONG THIỆP CƯỚI

1. Bạn có thể viết tên của cô dâu và chú rể hoặc chỉ sử dụng chữ cái đầu tiên2. Việc sử dụng phông chữ rõ ràng rất quan trọng và đặc biệt là các từ về thời gian, ngày tháng và địa điểm của đám cưới.3. Chọn thiết kế thiệp mời đám cưới theo tính chất của đám cưới, dù hiện đại hay cổ điển.4. Tránh các phông chữ trang trí công phu quá mức để sẽ khiến tổng thể rườm rà và khó đọc.5. Viết thiệp mời đám cưới bằng ngôn ngữ mà khách mời có thể hiểu.6. Chọn kích thước thiệp mời đám cưới phù hợp và tránh kích thước phóng đại hoặc hình dạng phức tạp.7. Quan tâm đến các chức danh như Giáo sư, Bác sĩ, Ông và Bà

8. Không nên gửi thiệp mời đám cưới quá sát ngày diễn ra lễ cưới9. Xác định số lượng người được mời để tránh bối rối.10. Chọn ngôn ngữ phù hợp, nội dung hấp dẫn và kích thích sự tò mò của buổi lễ để tạo sự hồi hộp cho một bữa tiệc bất ngờ.
 Và cuối cùng: mặc dù không thích sử dụng lời mời trên các trang mạng xã hội, tuy nhiên, sự phát triển ngày càng tăng của tin nhắn bằng văn bản thì đây vẫn được xem là cách tối ưu nhất để gửi lời mời đến với bạn bè ở xa mà bạn không thể tận tay gửi thiệp mời đám cưới.

 Trên đây là một số lưu ý về thiệp cưới mà các cặp đôi hay bỏ qua. Hãy cùng Cherry Studio lựa chọn cho mình mẫu thiệp mời đám cưới ấn tượng và phù hợp nhất nhé!


Cũ hơn Mới hơn


0934934768